Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Bị tiểu đường có được ăn mỳ tôm không?

Bị tiểu đường ăn mì tôm có được không? Ăn mì tôm có khiến bệnh nhân tiểu đường bị tăng lượng đường huyết không?

Mì tôm là món ăn rất phổ biến trong xã hội hiện đại vì nó giúp người ta có thể có một bữa ăn gọn nhẹ, nhanh mà lại rẻ tiền.Với bệnh nhân bị tiểu đường ăn mì tôm có được không?

Bị tiểu đường ăn mì tôm có được không?



Người bị tiểu đường ăn mì tôm có được không?

Với người bị tiểu đường thì những món ăn như mì ăn liền, bánh mì, miến… là những thực phẩm không nên ăn một mình vì đó là loại thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sau ăn. Trong mì tôm chứa nhiều hàm lượng chất béo trans. Đây là chất béo làm giảm cholesterol tốt và tăng cholesterol xấu, không tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Nếu ăn thì nên ăn kèm với rau xanh, hoặc các thực phẩm có nhiều chất xơ, vì các chất xơ sẽ giúp cho đường huyết của các thực phẩm trên ngấm từ từ vào máu, không gây tác dụng làm tăng đường huyết nhanh, nhiều trong cơ thể. 
Những tác hại khác của mì tôm đối với sức khỏe.

Ăn mì tôm dễ khiến bạn bị nóng trong người. Độ giòn của mì tôm là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, những người thích mì ăn liền khi ăn xong thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Thậm chí, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì tôm.
Thành phần chủ yếu của mì tôm là bột mì và chất béo, nước sốt và không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất, vitamin và chất xơ.Nếu ăn mì tôm suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng, từ đó kéo theo một loạt bệnh như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, hôn mê...

Mì tôm đã chiên qua dầu, hàm lượng vitamin B trong đó bị phá hủy hoàn toàn, về cơ bản mì tôm có thể không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn mì tôm sẽ dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao suốt thời gian dài, từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch,tiểu đường, cholesterol cao…
Ăn nhiều mì tôm sẽ khiến bạn bị lão hóa sớm. Dầu trong mì tôm cũng có thể có chất chống oxy hóa, nhưng nó chỉ có thể làm chậm oxy hóa, trì hoãn thời gian hỏng chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng mốc hỏng.

Thực phẩm chứa dầu sau khi bị mốc hỏng sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng, sinh ra lipid peroxide, nếu nạp quá nhiều lipid peroxide vào cơ thể suốt thời gian dài sẽ tiêu diệt hệ thống enzym quan trọng của cơ thể, sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.


NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN

Hotline: 0911.478.099

Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét