Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Người bệnh tiểu đường không nên ăn hồng

Hồng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này cũng tốt đặc biệt là người bị tiểu đường.

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Bệnh có 2 dạng là tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Đây là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, nhất là khi đây chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy thận… 

Người bị bệnh tiểu đường thường phải tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt để kiểm soát lượng đường trong máu. Một số loại thực phẩm chứa nhiều đường sẽ bị loại bỏ khỏi thực đơn của người tiểu đường trong đó có quả hồng.

quả hồng không nên có trong thực đơn của người tiểu đường

Quả hồng không bao giờ có trong thực đơn người bị tiểu đường

Hồng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại quả này đặc biệt là người tiểu đường. Bởi vì, trong quả hồng có 10,8% các loại đường đơn giản như surcose, fructose và glucose, sau khi ăn vào rất dễ bị hấp thu nên có thể làm lượng đường huyết tăng lên trong máu. Vì vậy mà những người mắc bệnh tiểu đường hoặc kiểm soát đường huyết kém thì tuyệt đối không được ăn hồng.

Hãy xây dựng một chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và tránh những biến chứng tiểu đường nguy hiểm có thể xảy ra.



NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN

Hotline: 0911.478.099

Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét